File Transfer

  • [6 Cách Dễ Dàng] Cách Kết Nối iPhone với Laptop
  • [Cập nhật 2026] Cách dễ dàng lưu video YouTube vào thư viện ảnh
  • Cách Chuyển Đổi Âm Thanh WhatsApp Sang MP3 (Android/iOS)
  • [Cập nhật 2026] Cách Dừng Sao Lưu Google Photos trên Android và iPhone
  • Cách tạo Apple ID mới mà không mất dữ liệu gì
airdroid-personal-logo AirDroid Cá Nhân

● Trình quản lý thiết bị Android tất cả trong một;

● Chia sẻ file dễ dàng giữa các thiết bị;

● Điều khiển thiết bị Android từ xa;

● Truy cập và quản lý điện thoại qua web.

Tải ứng dụng miễn phí

Làm thế nào để tắt Ảnh iCloud mà không xóa tất cả mọi thứ?

pham-thanh-dat Cập nhật vào Sep 4, 2026 Chuyên mục: File Transfer

Khi gặp phải các vấn đề về quyền riêng tư hoặc bộ nhớ thiết bị không đủ, bạn có thể nghĩ đến việc tắt Ảnh iCloud. Ngoài ra còn có nhiều lý do khác khiến bạn muốn thực hiện điều này. Tuy nhiên, điều bạn quan tâm hơn có thể là cách bật hoặc tắt Ảnh iCloud trên thiết bị iOS hoặc Mac. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Ảnh iCloud một cách dễ dàng, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu chi tiết.

  • Những Điều Cần Biết Trước Khi Tắt Ảnh iCloud
  • Cách Tắt Ảnh iCloud Mà Không Xóa Dữ Liệu
    • Trên iPhone/iPad
    • Trên Mac
  • Giải Pháp Thay Thế iCloud Để Chuyển File, Sao Lưu và Nhiều Hơn Nữa
  • Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Tắt Ảnh iCloud

1Những Điều Cần Biết Trước Khi Tắt Ảnh iCloud

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Tôi Tắt Ảnh iCloud?

Với hầu hết người dùng, việc tắt Ảnh iCloud có thể đồng nghĩa với việc mất quyền truy cập vào ảnh và video, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Khi bạn tắt Ảnh iCloud trên thiết bị iOS, các thay đổi mới trên ảnh hoặc video sẽ không còn được đồng bộ giữa các thiết bị đã liên kết. Những thay đổi này có thể bao gồm tải ảnh mới, chỉnh sửa ảnh/video hoặc xóa ảnh.

Tuy nhiên, khi bạn bật lại Ảnh iCloud, mọi thay đổi trên thiết bị sẽ tiếp tục được đồng bộ trên tất cả các thiết bị liên kết.

Tắt Ảnh iCloud Có Xóa Ảnh Trên Máy Không?

Câu trả lời là KHÔNG! Bản sao gốc của mọi ảnh hoặc ảnh chụp màn hình được lưu trên thiết bị vẫn sẽ còn trên điện thoại.

Cần Làm Gì Trước Khi Tắt Ảnh iCloud?

Như đã đề cập, khi tắt Ảnh iCloud, bạn sẽ không còn truy cập được các ảnh lưu trên iCloud trừ những ảnh chụp trực tiếp từ thiết bị đó. Vì vậy, trước khi tắt Ảnh iCloud, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu những hình ảnh quan trọng trên iCloud mà mình cần sử dụng.

2Cách Tắt Ảnh iCloud Trên iPhone/iPad/Mac

Việc tắt Ảnh iCloud trên thiết bị của bạn khá đơn giản. Tuy nhiên, quy trình thực hiện sẽ khác nhau giữa thiết bị iOS và Mac. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt Ảnh iCloud mà không làm mất dữ liệu trên cả iOS và Mac.

Trên iPhone/iPad

Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, hãy làm theo các bước sau để tắt Ảnh iCloud:

Bước 1. Trên iPhone hoặc iPad, vào Cài Đặt của thiết bị.

Bước 2. Nhấn vào < Tên của bạn / Tên thiết bị >. Sau đó chọn iCloud > Ảnh

Bước 3. Gạt tắt công tắc bên cạnh "Ảnh iCloud" và xác nhận nếu được yêu cầu.

Bạn có thể chọn "Tải về và Giữ Bản Gốc". Tùy chọn này giúp bạn tải và giữ lại các ảnh, video gốc với chất lượng đầy đủ trên điện thoại.

Trên Mac

Mặc dù thao tác có thể hơi khác so với iOS, nhưng bạn không cần lo lắng vì quy trình cũng rất đơn giản.

Dưới đây là các bước để tắt Thư Viện Ảnh iCloud trên Macbook:

Bước 1. Mở Macbook và khởi động ứng dụng Ảnh (Photos).

Bước 2. Nhấn vào Ảnh > Cài Đặt hoặc Ảnh rồi chọn Tùy Chọn.

Bước 3. Trong phần Tùy Chọn, bạn sẽ thấy mục iCloud. Nhấn vào iCloud.

Bước 4. Ở mục iCloud, bỏ chọn "Ảnh iCloud". Sau khi thực hiện, ảnh mới sẽ không còn được sao lưu lên Thư Viện Ảnh iCloud nữa.

Bước 5. Chọn giữ lại bản sao ảnh iCloud trên Mac hoặc xóa chúng khỏi máy.

Lưu ý nhỏ: Hãy chắc chắn rằng bạn đã có bản gốc của ảnh và video trên Mac trước khi tắt iCloud. Điều này giúp bạn không bị mất quyền truy cập nếu các file chỉ lưu trên iCloud.

Bước 6. Nhấn "Tùy Chọn" bên cạnh Ảnh để quản lý thư viện ảnh chi tiết hơn.

Bước 7. Nhấn "Xong" rồi "Tiếp Tục" để xác nhận thay đổi.

Nếu muốn bật lại, bạn chỉ cần thực hiện như sau để kích hoạt lại Thư Viện Ảnh iCloud trên thiết bị iOS:

Đối với iPhone/iPad: Cài Đặt > Tên Thiết Bị > iCloud > Ảnh > Gạt bật Ảnh iCloud.

Đối với Mac: Ứng dụng Ảnh > Cài Đặt hoặc Ảnh > Tùy Chọn > iCloud > Bật Ảnh iCloud.

3Giải Pháp Thay Thế iCloud Để Chuyển File, Sao Lưu và Nhiều Hơn Nữa

Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu trước khi tắt iCloud để tránh mất quyền truy cập vào ảnh, video không được chụp từ thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AirDroid Web – một công cụ bên thứ ba – để truy cập, xem ảnh iPhone và chuyển ảnh sang thiết bị khác dễ dàng.

AirDroid Web sở hữu các tính năng nổi bật, là lựa chọn thay thế tốt cho sao lưu Ảnh iCloud:

Tính Năng Nổi Bật của AirDroid Personal

  • Công cụ chuyển file tiện lợi cho thiết bị iOS
  • Truy cập và quản lý file, ảnh iPhone qua web
  • Tải hàng loạt ảnh iPhone về máy tính
  • Hỗ trợ chuyển file đa nền tảng: iOS, Android, Windows, Mac
Dùng Thử Miễn Phí

4Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Tắt Ảnh iCloud

Tại sao tôi không thể tắt Ảnh iCloud trên thiết bị iOS?

Bạn có thể đang gặp phải kết nối mạng yếu hoặc thiết bị đang ở chế độ tiết kiệm pin nên không thể xóa ảnh. Hãy đảm bảo kết nối internet ổn định và tắt chế độ tiết kiệm pin trước khi tắt Ảnh iCloud trên iPhone.

Ảnh đã xóa sẽ lưu trên iCloud bao lâu?

Ảnh bị xóa trong Thư Viện Ảnh iCloud sẽ nằm trong mục Đã Xóa Gần Đây khoảng 30 đến 40 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Tại sao bộ nhớ iCloud vẫn đầy dù đã xóa ảnh?

Một nguyên nhân phổ biến là do ảnh vẫn còn trong thư mục Đã Xóa Gần Đây. Bạn nên kiểm tra và xóa ảnh trong mục này để giải phóng bộ nhớ iCloud.

Tôi có thể xóa ảnh khỏi iCloud mà không xóa trên điện thoại không?

Bạn hoàn toàn có thể xóa ảnh khỏi iCloud mà không xóa trên điện thoại. Hãy tắt tùy chọn "Đồng bộ hóa iPhone này" trong phần cài đặt, nhấn vào tên của bạn, chọn iCloud, rồi vào Ảnh và tắt "Đồng bộ hóa iPhone này". Sau đó, đăng nhập iCloud.com trên trình duyệt để xóa ảnh.

Tôi có thể xóa ảnh trên iPhone nhưng vẫn giữ trên iCloud không?

Có, bạn chỉ cần tắt iCloud trên thiết bị. Sau khi tắt Ảnh iCloud, vào Thư Viện Ảnh trên iPhone, chọn ảnh muốn xóa và xóa file. Lúc này, ảnh sẽ không còn trên iPhone nhưng vẫn còn trên iCloud.

Kết Luận

Việc tắt Ảnh iCloud trên Mac hoặc thiết bị iOS rất đơn giản nếu bạn nắm rõ các bước thực hiện. Lưu ý, tắt Ảnh iCloud không đồng nghĩa với việc xóa ảnh mà chỉ là ngừng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị liên kết. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tắt Ảnh iCloud dễ dàng.

Bạn cũng có thể sử dụng giải pháp thay thế như AirDroid Web để sao lưu dữ liệu. Truy cập AirDroid Web từ trình duyệt trên Macbook để quản lý, tải về file và ảnh iPhone để sử dụng ngoại tuyến.

Chia sẻ:
Nhấp vào một ngôi sao để bỏ phiếu
26 lượt xem
Phạm Thành Đạt
pham-thanh-dat
AirDroid Nhà văn cấp cao | Một người cha đam mê công nghệ phần mềm Chuyên viết đánh giá phần mềm thực tế, chia sẻ công cụ công nghệ, và cân bằng cuộc sống số gia đình - cha mẹ con cái.
Thảo luận

Để lại một trả lời. Hủy trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu*

Câu hỏi liên quan đến sản phẩm?Liên hệ đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi để có giải pháp nhanh chóng>
Trang chủ > File Transfer > Làm thế nào để tắt Ảnh iCloud mà không xóa tất cả mọi thứ?